Đề xuất EU từng bước bỏ kiểm soát ethylene oxide trong mỳ ăn liền

Đề xuất EU từng bước bỏ kiểm soát ethylene oxide trong mỳ ăn liền

Bộ Tham khảo cách tính chi phí vận chuyển để ước lượng giá cước khi gửi hàng ở Nasco Express? công thương nghiệp vừa có văn bản số 6768/BCT-KHCN chuẩn bị nội dung phiên họp Ủy ban SPS/WTO lần thứ 84 để trả lời của Văn phòng SPS Việt Nam tại Công văn số 565/SPS-BNNVN ngày 14//10/2022 và yêu cầu có quan điểm nhằm tháo gỡ khó khăn trước việc sản phẩm mỳ ăn liền bị kiểm soát dư lượng ethylene oxide (EO).

Theo Bộ công thương nghiệp, thời kì qua, Bộ đã hăng hái phối hợp với dầu mối thực hành các bổn phận sáng tỏ hoá theo yêu cầu của hiệp nghị Về vận dụng các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (Hiệp định SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Việt Nam là Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trong việc thực hành nhiệm vụ thông tin và hỏi đáp các nội dung và quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

Cùng với Tips bảo quản hàng khóa khi vận chuyển đó, Bộ đã phối hợp trong việc yêu cầu các nước thành viên của WTO cung cấp thông báo về các biện pháp, thủ tục đánh giá rủi ro, về thanh tra, thẩm tra và các vấn đề liên Ưu điểm khi vận chuyển bằng máy bay quan khác về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

Ngoài ra, Bộ công thương nghiệp cũng luôn tích cực kết hợp với các bộ, ngành và chủ động tham dự các hội nghị, hội thảo, các phiên họp chính thức và không chính thức về sáng tỏ hóa do Ủy ban SPS/ WTO tổ chức.

hiện thời, Bộ Công Thương đang tiếp kiến triển khai thông tin các dự thảo và quy định hàng tháng về SPS của các nước thành viên WTO tới các địa phương, hiệp hội ngành hàng và thu nhận phản hồi, đáp, hướng dẫn đối với các nội dung có ảnh hưởng tới hoạt động kinh dinh, xuất du nhập hàng hóa.

Theo đó, kể từ tháng 2/2022, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam vào diện vận dụng quy định để kiểm soát dư lượng ethylene oxide.

Sau hơn 8 tháng triển khai, việc cấp chứng thực cho từng lô hàng mỳ ăn liền xuất khẩu vào EU đã và đang tạo gánh nặng đáng kể về hành chính và tổn phí thương nghiệp đối với Việt Nam.

thành ra, Bộ Công Thương yêu cầu Tổ công tác của Văn phòng SPS Việt Nam luận bàn với cơ quan có can dự; trong đó, nêu những quan ngại về những khác biệt trong áp dụng quy định kiểm soát dư lượng ethylene oxide Click here trong thực phẩm Dịch vụ gửi hàng đi Canada, Mỹ tại Nasco Express bởi các nhà nước, vùng cương vực.

Mặt khác, yêu cầu EU cung cấp số liệu thống kê và đánh giá về việc kiểm soát dư lượng ethylene oxide trong mặt hàng mỳ ăn liền xuất xứ từ Việt Nam từ tháng 2/2022 đến nay, làm rõ cơ sở để ứng dụng, duy trì cũng như giảm thiểu biện pháp rà soát và yêu cầu giấy chứng nhận dư lượng ethylene oxide, xây dựng kế hoạch từng bước dỡ bỏ các biện pháp này.

Theo Uyên Hương

Báo tin tức

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn